Năm 2018, năm của hàng loạt nhà ở xã hội

d-aqua-hinh-1

Nữa đầu năm 2018 là khoảng thời gian nhiều thăng trầm đối với các dự án căn hộ chung cư. Các dự án mới không còn xuất hiện một cách ồ ạt như trước mà chỉ cầm chừng và nhiều quận huyện từ đầu năm đến nay vẫn chưa có dự án nào được mở bán.

Tuy nhiên, trái ngược với các dự án căn hộ thương mại, các dự án chung cư cao tầng thuộc dự án nhà ở xã hội lại có phần sôi động khi có có nhiều dự án nhà ở xã hội chuẩn bị được tung ra vào 6 tháng cuối năm 2018.

Cùng điểm qua một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án nhà ở xã hội quận 6 – The Western Capital

The Western Capital là một dự án nhà ở thương mại hạng sang trong đó có một phần đất dành cho nhà ở xã hội. Sở dĩ nói đây là nhà ở hạng sang bởi vì dự án có vị trí vô cùng đẹp và thiết kế căn hộ độc đáo. Dự án tọa lạc trên đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, nằm ngay trên khuôn viên của chợ Bình Phú. Đây được đánh giá là một ví trí vàng của quận 6 với 4 mặt đều giáp đường lớn khiến cho việc di chuyển của cư dân trở nên vô cùng thuận tiện.

Tại đây có 2 block cao 11 tầng được bán theo hình thức nhà ở xã hội với mức giá khoảng 18 triệu/m2. Căn hộ nơi đây có diện tích nhỏ, từ 30 – 60 m2 để giúp cư dân có thể sở hữu được căn hộ với tài chính eo hẹp.

Dự án Phú Thọ DMC – nhà ở xã hội quận 10

Phú Thọ DMC là một dự án nhà ở xã hội quận 10 được chú ý nhiều nhất trong thời gian gần đây. Dự án nằm ngay vị trí trung tâm của quận 10, mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, một tuyến đường với nhiều ưu điểm vượt trội. Không cần phải mô ta nhiều vì đây là một vị trí “vàng” thật sự và hầu như ai cũng muốn sống tại khu vực có quá nhiều tiện nghi, tiện ích chất lượng bao quanh như Phú Thọ DMC Quận 10.

Nhà ở xã hội Bình Tân tại khu công nghiệp Tân Bình.

Bình Tân cũng đang tập trung chuẩn bị cho công tác mở bán dự án nhà ở xã hội trong khu công nghiệp Tân Bình. Đây là một trong 2 vị trí đẹp nhất của quận Bình Tân, một giáp Quận 6 và một giáp với Tân Bình. Dự án có quy mô tương đối lớn, dự kiến mở bán vào quý 3/2018.

Nhà Bè xôn xao với thông tin căn hộ 400 triệu

Tại huyện Nhà Bè hiện đang có dự án chung cư cao tần thuộc hình thức nhà ở xã hội được nhiều người chú ý và chờ đón bởi mức giá vô cùng hấp dẫn. Đó là nhà ở xã hội tại xã Long Thới huyện Nhà Bè thuộc đầu tư của tập đoàn Hòa Bình. Giá bán của một căn hộ 36m2 – 40m2 tại đây là từ 400 triệu đồng tương đương với 11,1-11,55 triệu đồng/m2, đây được xem là mức giá rẻ, rất hấp dẫn đối với những người lao động, người có thu nhập thấp.

Ngoài ra, Thủ Đức cũng có dự án căn hộ chung cư trên đường Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ đang được người dân nơi đây theo dõi sát sao.

Như vậy có thể thấy năm 2018 sẽ rất nóng với phân khúc nhà ở xã hội và lượng cung cho nhà ở xã hội thành phố còn dồi dào, đây sẽ là một cơ hội cho người thu nhập thấp mua được một căn nhà cho riêng mình.