Quận 10 thiếu trầm trọng căn hộ chung cư cho thuê

Quận 10 là một quận trung tâm thành phố có mật độ dân cư cao. Không chỉ vậy, nơi đây còn là một đầu tàu kinh tế, nơi tập trung rất đông các doanh nghiệp trong và ngoài nước lập trụ sở để kinh doanh hay điều hành. Về giáo dục, riêng tại quận 10 đã có hàng loạt trường Đại học lớn như Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Hành chính Quốc Gia, Đại học Ngoại ngữ Tin học HUFIT. Quận 10 cũng sở hữu nhiều bệnh viện tuyến trên lớn như 115, Viện Tim, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Trưng Vương, Trung tâm Y khoa Medic…

Vì lý do đó, không khó để chúng ta biết được nhu cầu về nhà ở tại Quận 10 là cực kỳ lớn, trong đó, ngoài những cư dân địa phương còn có những người tìm thuê nhà, căn hộ để lưu trú để thuận tiện cho công việc làm ăn, học hành, chăm sóc sức khỏe…

Trong tình hình đó, số lượng nhà phố cho thuê để ở vốn đã thiếu rất nhiều, trong khi số lượng căn hộ trên địa bàn cũng không được bao nhiêu. Hiện tại trên toàn quận 10 có một số dự án căn hộ chung cư vừa mới và đang xây như Rivera Park Saigon, Xi Grand Court, Ha Do Centrosa Garden, Kingdom 101, và căn hộ Phú Thọ DMC… trong đó dự án Rivera Park Saigon đã được bàn giao vào năm 2017 (số lượng 420 căn).

Trong số 420 căn hộ vừa bàn giao thì đại đa số người dân mua để ở, số lượng căn hộ cho thuê ít như muối bỏ bể trước nhu cầu thuê quá cao. Người tìm thuê căn hộ nơi đây sục sạo cả chục website cung cấp dịch vụ cho thuê hay đến tận dự án để tìm kiếm nhưng vẫn không tìm ra được căn nào còn trống.

Thậm chí, Xi Grand Court (số lượng 740 căn), một dự án khi đang thi công những công đoạn cuối cùng cũng đã được người thuê sẵn lùng ráo riết và sẵn sàng chi tiền để đặc cọc trước cả vài tháng.

Có thể nói, Quận 10 đang thiếu hụt trầm trọng căn hộ cho thuê và sự thiếu hụt này sẽ còn kéo dài ít nhất vài năm nữa. Chỉ đến khi những Hado Centrosa, Kingdom 101, Phú Thọ DMC đi vào hoạt động thì mới giải tỏa được phần nào cơn khát.